Ford đổi tướng: CEO mới từng làm cho Toyota, cống hiến 13 năm cho hãng xe Mỹ

Chỉ 3 năm sau khi CEO Jim Hackett đảm nhiệm cương vị lãnh đạo sau màn lục đục nội bộ của thương hiệu Blue Oval, ông đã bất ngờ rời ghế.

Thay thế vị trí của Jim Hackett là COO hiện tại của Ford Jim Farley từ 1/10 tới. Đây quả thực là thông tin gây sốc khi biết rằng quyết định bổ nhiệm Jim Hackett cách đây 3 năm là động thái cực kỳ cứng rắn và quả quyết khi đó của tập đoàn Mỹ bởi người mất ghế khi đó là Mark Fields – người kế nhiệm được đánh giá là cực kỳ xứng đáng của gia đình nhà Ford.

Trong 3 năm qua tình cảnh của Ford không hề tồi nhưng cũng không thể nói là quá tốt và chừng đó có thể coi là không đủ với ban lãnh đạo tập đoàn Mỹ. Có vẻ như động thái bất ngờ mới đây khẳng định quyết tâm “làm mới” một lần nữa của Ford với khởi đầu có lẽ không thể suôn sẻ hơn nhờ sự xuất hiện của Ford Bronco.

Ford đổi tướng: CEO mới từng làm cho Toyota, cống hiến 13 năm cho hãng xe Mỹ - Ảnh 1.

COO Jim Farley làm việc tại Ford từ 2007 với cương vị giám đốc toàn cầu mảng tiếp thị và bán hàng, sau đó chuyển sang điều hành thương hiệu Lincoln và sau đó là Ford Nam Mỹ, Ford châu Âu rồi Ford toàn cầu. Tới tháng 4/2019 vừa rồi, ông đảm nhiệm thêm cương vị giám đốc mảng kinh doanh, công nghệ và chiến lược (tập trung vào mảng phần mềm, kết nối, AI và tự động hóa).

Lần gần nhất Jim Farley được bổ nhiệm vào cương vị mới là tháng 2 năm nay, thời điểm ông bắt đầu giữ ghế COO hiện tại.

Trong khi đó, CEO Jim Hackett sẽ tiếp tục cương vị của mình đến hết tháng 9 để đảm bảo công việc chuyển giao được suôn sẻ nhất.

Tham khảo: AutoEvolution