$nbsp;

X

Hướng dẫn sử dụng chức năng ga tự động trên xe hơi-Autohanoi.com.vn

Ga tự động

Quý khách vui lòng xem các video của chúng tôi, đã quay và làm thực tế trên rất nhiều các dòng xe như: Ford Focus, Ford Explorer, Ford Ranger,…

– Công dụng: khi kích hoạt hệ thống ga tự động xe sẽ tự động giữ tốc độ lái xe cài đặt mà không cần tác động vào chân ga, lúc này tài xế có thể để chân sẵn ở vị trí chân phanh rất chủ động và an toàn.

– Lưu ý: Chế độ ga tự động chỉ hoạt động khi xe ở tốc độ trên 30km/h

– Thao tác:

  • Nhấn công tắc bật chế độ ga tự động
  • Đạp ga tăng tốc đến tốc độ mong muốn. Nhấn nút Set+ để đặt chế độ ga tự động
  • Nhả bàn đạp chân ga
  • Nếu muốn thay đổi tốc độ nhấn Set+ hoặc Set-

– Chức năng ga tự động tạm thời hủy khi bạn đạp phanh hoặc nhấn CAN. Nhấn RES để phục hồi lại chức năng.

Xem Video Hướng Dẫn thực tế <TẠI ĐÂY>

Như thông tin đã đăng tải, trong một khảo sát gần đây mà Ford Motor tiến hành với 774 người dùng xe ô tô tại Việt Nam. Có đến 81% người được hỏi không biết hệ thống Cruise Control ga tự động có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu. Điều này thực sự khá bất ngờ, bởi những năm gần đây, phần lớn các mẫu ô tô mới, bán ra tại Việt Nam đều được trang bị hệ thống điều khiển hành trình, hay còn gọi là ga tự động Cruise Control.

kic-hoat-chuc-nang-ga-tu-dong-xe-hoi-lai-xe-autohanoi-com-vn

Hệ thống Cruise Control là gì?

Một cách nôm na dễ hiểu, hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga.

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống Cruise Control, “Với những xe có trang bị Cruise Control, khi người lái kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình thông qua các nút điều khiển trên vô lăng, hệ thống máy tính ECU sẽ nhận tính hiệu từ cảm biến tốc độ gửi lệnh điều khiển tới bộ chấp hành. Khi đó, hệ thống sẽ tính toán để điều chỉnh góc mở bướm ga.”

Khi hệ thống điều khiển hành trình hoạt động, đèn báo Cruise Control sẽ được hiển thị trên bảng đồng hồ. Người lái lúc này có thể buông chân ga và điều khiển tốc độ của xe thông qua nút tăng giảm tốc độ trên vô lăng. Đề cập đến tác dụng của Cruise Control, anh Quang cho biết thêm: “Hệ thống sẽ duy trì sự ổn định chân ga, giúp người lái thoải mái hơn khi điều khiển xe. Tốc độ lưu thông ổn định, vòng tua máy gần như ở mức lý tưởng sẽ giúp giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu của xe.”

ford-ha-noi-chinh-hang-gia-tot-nhat-viet-nam  nguoi-ban-hang-suat-sac-nhat-cua-ford-viet-nam-ha-noi-nguoi-ban-hang-gioi-nhat-cua-ford-viet-nam-ha-noi

 

Đánh giá xe